Tin tức Bất Động Sản

Tiến độ Bệnh viện nhi Hà Nội sau một năm xây dựng

Sau một năm thi công, Tiến độ Bệnh viện nhi Hà Nội giai đoạn 1 với tổng vốn gần 794 tỉ đồng đã thành hình.

Dự án xây dựng Bệnh viện Nhi Hà Nội giai đoạn 1 tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông được thành phố phê duyệt chủ trương năm 2015. Dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 67.863m2, gồm 1 khối nhà cao 6 tầng có 2 đơn nguyên (1A và 1B).

Trong đó, đơn nguyên 1A có diện tích 17.316m2 gồm Khoa Khám bệnh (với năng lực hơn 500 lượt khám/ngày); các khu cấp cứu, nghiệp vụ kỹ thuật và cận lâm sàng; hành chính. Đơn nguyên 1B có diện tích 11.797m2 có chức năng điều trị nội trú và dịch vụ tích hợp.

Các khối nhà đặt trên tầng hầm có diện tích 5.540m2; trong đó có bố trí khu vực kiểm soát nhiễm khuẩn, để xe, kho các loại, bể rác và các hệ thống kỹ thuật phục vụ, phụ trợ khác; phía Đông Bắc khu đất được bố trí khu kỹ thuật gồm: Trạm Ôxy, trạm xử lý nước thải, bể nước, trạm biến áp…

Trang thiết bị y tế chuyên ngành được đầu tư phù hợp nhu cầu sử dụng cho giai đoạn I gồm: Thiết bị y tế thông thường khối khám bệnh và điều trị ngoại y trú, khối kỹ thuật nghiệp vụ cận lâm sàng và khu nội trú; trang thiết bị phòng làm việc cho các khoa phòng và hội trường.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 785 tỉ đồng, khởi công đầu năm 2023. Công trình dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng quý III/2024.

Về quy mô giường bệnh, trong giai đoạn I (2021-2024) là 200 giường nội trú, về lâu dài tổng công suất phục vụ sẽ là 500 giường.

Theo ghi nhận của Lao Động chiều 16.1, sau 1 năm thi công, dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Nhi Hà Nội giai đoạn 1 đã cơ bản hoàn thiện phần thô.

Trên công trường dự án, nhiều công nhân, máy móc được huy động thi công các hạng mục còn lại, sớm đưa công trình về đích theo đúng tiến độ.

Về dự án này, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa – xã hội TP Hà Nội Đàm Xuân Dũng trước đó cho hay, đây là dự án xây dựng bệnh viện nhi đầu tiên của Thủ đô, việc thiết kế kiến trúc, dây chuyền công năng và các trang thiết bị được xem xét kỹ lưỡng.

“Mục tiêu đầu tư của dự án là bệnh viện đa khoa nhi hoàn chỉnh được xây dựng theo tiêu chuẩn hạng I nhằm tổ chức các dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao với công nghệ kỹ thuật cao và chuyên sâu, phù hợp với mô hình bệnh tật và các điều kiện tự nhiên, kinh tế – xã hội của địa bàn Thủ đô Hà Nội” – ông Dũng nói.

Một số hình ảnh Tiến độ Bệnh viện nhi Hà Nội giai đoạn 1:

a
Bệnh viện Nhi Hà Nội giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư gần 785 tỉ đồng (thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông). Ảnh: Hữu Chánh

a

Dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 67.863 m2, gồm 1 khối nhà cao 6 tầng có 2 đơn nguyên (1A và 1B). Sau một năm thi công, dự án cơ bản đã thành hình. Ảnh: Hữu Chánh

Trong giai đoạn I (2021-2024) là 200 giường nội trú, về lâu dài tổng công suất phục vụ sẽ là 500 giường.
Trong giai đoạn I (2021-2024) là 200 giường nội trú, về lâu dài, tổng công suất phục vụ sẽ là 500 giường. Ảnh: Hữu Chánh
a
Chiều 16.1, máy móc, công nhân được huy động để thi công hoàn thiện những hạng mục còn lại. Ảnh: Hữu Chánh
Mục tiêu đầu tư của dự án là bệnh viện đa khoa nhi hoàn chỉnh được xây dựng theo tiêu chuẩn hạng I nhằm tổ chức các dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao với công nghệ kỹ thuật cao và chuyên sâu
Mục tiêu đầu tư của dự án là bệnh viện đa khoa nhi hoàn chỉnh được xây dựng theo tiêu chuẩn hạng I nhằm tổ chức các dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao với công nghệ kỹ thuật cao và chuyên sâu. Ảnh: Hữu Chánh
Dự án khởi công đầu năm 2023, dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng quý II/2024.
Dự án khởi công đầu năm 2023, dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng quý III/2024. Ảnh: Hữu Chánh
Tạo LandingPage Miễn Phí
Tạo LandingPage Miễn Phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button