Tin tức Bất Động Sản

Giá chung cư vùng ven Hà Nội đạt ngưỡng gần 50 triệu đồng/m2

Do nguồn cung khan hiếm nên những dự án chung cư ở ngoại thành Hà Nội mới mở bán đắt khách. Đáng nói, có những dự án ở khu vực ngoại thành nhưng giá chung cư đã đạt ngưỡng 50 triệu đồng/m2.

Những ngày đầu năm 2024, chị Bùi Thúy Lan (29 tuổi) đã cùng chồng rục rịch đi mua nhà mới. Qua tìm hiểu, nhà ở trung tâm khá đắt nên số tiền của hai vợ chồng tích góp mấy năm nay không đáp ứng đủ và đành chấp nhận ra ngoài vùng ven.

Điều đáng nói, sau khi tìm hiểu các dự án chung cư mới ở ngoại thành, chị Lan cùng chồng sửng sốt vì có những dự án giá căn hộ lên đến 50 triệu đồng/m2.

“Dù phải đi ra xa ở ngoại thành để tìm mua căn hộ nhưng giá vẫn không hề rẻ chút nào. Điển hình, dự án Moonlight 1 – An Lạc Green Symphony (xã An Khánh, Hoài Đức) đang được môi giới rao bán với nhiều căn khá rộng và đẹp. Giá những căn hộ có view đẹp, tầng đẹp ngang ngửa một số dự án ở gần trung tâm, xấp xỉ 46-47 triệu đồng/m2”, chị Lan cho hay.

Không đủ tiền mua những dự án mới, vợ chồng chị Lan tìm đến những căn hộ đã qua sử dụng ở khu ngoại thành. Qua tìm hiểu, những dự án chung cư đã qua sử dụng giờ đây giá cũng đều trên 30 triệu đồng/m2. Còn nhà mặt đất trong ngõ cũng rơi vào 40-50 triệu đồng/m2.

Tìm hiểu của PV Lao Động cho thấy trên địa bàn xã An Khánh, huyện Hoài Đức đang có nhiều chung cư như The Golden An Khánh, chung cư Gemek 1, Victory Thăng Long… Tuy nhiên giá ở các chung cư này đều đang được rao bán khoảng 30-40 triệu đồng/m2 tùy căn.

Theo Nhadepland.com giá chung cư tại Hà Đông cũng tăng mạnh trong thời gian qua, cụ thể giá chung cư Anland, Terra An Hưng đang được rao bán khoảng 48-52 triệu đồng/m2, ngoài ra giá chung cư đang mở bán như Grand Sunlake 52-46 triệu đồng/m2 tùy căn lâu dài.

Tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì có chung cư Eco green giá căn hộ qua sử dụng đang được rao bán 43-45 triệu đồng/m2. Còn tại xã Tứ Hiệp có chung cư Tecco Skyville Tower, giá đang được rao bán hơn 30 triệu đồng/m2.

Báo cáo mới đây của Savills cho thấy, quý IV/2023 là thời điểm thị trường nhà ở tại Hà Nội ghi nhận số lượng nguồn cung mới thấp nhất trong 10 năm qua, với cả phân khúc thấp tầng và căn hộ.

Đối với phân khúc căn hộ, theo Savills trong quý IV/2023, nguồn cung tăng 52% theo quý nhưng giảm 1% theo năm với 2.876 căn. Nguồn cung sơ cấp đạt 11.911 căn, giảm 40% theo quý và 41% theo năm.

Tuy nhiên, nguồn cung mới ghi nhận trong quý chỉ đạt 10.403 căn, trong đó, hạng B chiếm 84% nguồn cung.

Đơn vị này cho biết, cứ 100 căn hộ mới được bán tại Hà Nội trong năm 2023 chỉ có 3 căn giá dưới 2 tỉ đồng trong khi các căn hộ có giá từ 51-70 triệu đồng/m2 chiếm 63% nguồn cung mới.

Theo bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn, Savills Hà Nội, phân khúc nhà ở vẫn tiếp tục đà tăng trưởng về giá là do chi phí đất và chi phí xây dựng tăng, cơ sở hạ tầng phát triển và chất lượng được cải thiện.

Việc hạn chế về nguồn cung trên thị trường vẫn còn tiếp tục, dẫn đến giá bán sơ cấp trung bình toàn thị trường tiếp tục tăng cao.

Đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, cơ cấu sản phẩm trên thị trường bất động sản ngày càng mất cân đối. Những căn hộ chung cư giá 30 triệu đồng/m2 đã biến mất.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Nguyễn Thế Điệp – Ủy viên Hiệp hội BĐS Việt Nam – nhận định, giá căn hộ khu vực ngoại thành liên tục tăng cao là bởi mặt bằng giá đất nền tăng, hạ tầng khu vực ngoại thành với trung tâm đang được kết nối tốt.

Một nguyên nhân quan trọng khác là nguồn cung căn hộ Hà Nội trong những năm gần đây vô cùng khan hiếm, số lượng dự án đã được phê duyệt 1/500 và hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất vô cùng ít ỏi, trong khi lực cầu của thị trường liên tục gia tăng.

Tạo LandingPage Miễn Phí
Tạo LandingPage Miễn Phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button